/ Ăn Xanh Sống Khoẻ

Từ " Cách Mạng Một Cọng Rơm Đến Sứ Mệnh Của Chopp

“Tôi tin rằng chỉ một cọng rơm cũng có thể làm nên cả một cuộc cách mạng” – cụ Masanobu Fukuoka đã bắt đầu từ tiền đề như vậy để về với tự nhiên, với một nền nông nghiệp vô vi, “không làm gì”. Với sự bùng nổ khủng hoảng về nông nghiệp hiện tại, ngày càng có nhiều người ngẫm nghĩ và bắt đầu quay lại với con đường mà cụ đã đi.

Sức khỏe khởi nguồn từ những gì chúng ta ăn

Bệnh tật bắt nguồn từ sự ăn trái với tự nhiên. Cụ Masanobu Fukuoka cho rằng con người càng xa rời với tự nhiên thì bệnh tật càng trở nên trầm trọng.

Trước hết là vấn đề ăn uống. Thực phẩm tự nhiên và thuốc men không phải là hai thứ khác nhau, chúng là mặt trước và mặt sau của cùng một sản vật. Rau củ quả mọc hoang và rau củ trồng xen trong cỏ dại không những thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao mà đồng thời là những vị thuốc phòng chống bệnh tật.

cua-hang-cung-cap-thuc-pham-sach-1-1
Thiên nhiên bao giờ cũng tạo ra những sản vật đủ để nuôi sống con người và muôn loài

Trẻ em thời trước thường bị suy dinh dưỡng vì đói ăn và thiếu chất.

Thời nay, đến lượt thực phẩm bị SUY DINH DƯỠNG thậm chí bị nhiễm độc bởi đất trồng thoái hóa, bị phun quá nhiều thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và bón quá nhiều phân hóa học.

Cây trái bị kích thích tăng trưởng, cho rút ngắn thời gian trưởng thành.
Gia súc, gia cầm bị ép ăn cám tăng trọng cho nhanh “được thịt” xuất chuồng.
Chính vì vậy mà thực phẩm trở nên không có chất – bởi những “ép buộc” trái tự nhiên.

cua-hang-cung-cap-thuc-pham-sach-2

Tệ hơn là còn bị độc bởi tẩm ướp chất làm tươi lâu, nhúng chất cho chín nhanh, ... Chúng ta không thể sống mà không ăn nhưng cũng không thể ăn “bừa” để mà sống.

Từ khi truyền thông gieo rắc quá nhiều “tin dữ” về bệnh tật, về những hệ lụy của thực phẩm bẩn, đồ ăn ô nhiễm,... chúng ta bắt đầu cân nhắc nhiều hơn về việc mua gì, chế biến thế nào và ăn ra sao? Bởi chính xác một điều : “We are what we eat”.

Ăn không chỉ để ngon mà còn để khỏe, đẹp và vui. Lựa chọn được cửa hàng cung cấp thực phẩm sạch – chính là mắt xích đầu tiên trên hành trình ĂN ĐÚNG – SỐNG KHỎE VÀ ĐẸP.

Ăn sạch và ăn đúng, chúng ta bắt đầu từ đâu?

cua-hang-cung-cap-thuc-pham-sach-3
Phong trào ăn khỏe, ăn sạch ngày càng lan rộng trong cộng đồng từ thực dưỡng, organic đến thuận tự nhiên.

Chúng ta cần những thực phẩm tươi sống chất lượng, cần những cửa hàng thực phẩm sạch ngay tại nơi ta đang sống.

Chọn nguyên vật liệu tự nhiên, nguồn gốc an toàn, không hóa chất.Chọn thực phẩm tươi sống, sạch, hữu cơ.

Chế độ ăn hợp lý : Bao nhiêu thịt, bao nhiêu cá, bao nhiêu rau cho từng bữa ăn.Cách nấu đúng : Luộc hay chiên hay xào hay nấu?

Kết hợp đúng gia vị theo tỉ lệ hợp lý : Có nên bỏ mỳ chính hay đường không? Bỏ vào có bị độc tố hay không?

Ăn đúng giờ, đúng chế độ : Mũm mỉm nên ăn thế nào, ốm ăn ra sao, tập gym ăn những gì,...? Hiểu đúng : Ăn để khỏe, ăn để ngon miệng, ăn để vui sống,...

Đâu là thực phẩm dành cho chúng ta?

cua-hang-cung-cap-thuc-pham-sach-4
Làm sao một chu trình bình thường 6 tháng cho một con gà được rút ngắn thành 3 tháng lại tạo ra chất lượng tương đương?

Làm sao cải được phun thuốc tăng trưởng cho lớn nhanh lại có vị ngon ngọt giống cải trồng tự nhiên cần thời gian để trưởng thành?

Bởi vậy, làm sao ta ăn đủ chất nếu thực phẩm hàng ngày của ta là những rau, cây, con, củ quả đó?

cua-hang-cung-cap-thuc-pham-sach-5
sứ mệnh của Chopp là mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng và an toàn, chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng ở mức tốt nhất

Thực phẩm dành cho chúng ta sẽ là từ những người NÔNG DÂN MỚI – những người nhận thức được giá trị dinh dưỡng từ thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ và thực phẩm tự nhiên.

Và sứ mệnh của Chopp là mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng và an toàn, chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng ở mức tốt nhất.

Chopp có hơn 40 gian hàng với những ngành hàng khác nhau đầy đủ thực phẩm tươi sống, gia vị, đồ chăm sóc cá nhân, trứng sữa, rau củ của nội địa và nhập ngoại với giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng.

Chopp tạo sự kết nối với các quầy hàng cung cấp thực phẩm hữu cơ, đồ dùng hữu cơ để tăng thêm sự lựa chọn cho người tiêu dùng cùng với các combo chế độ ăn uống dành riêng cho người tập gym, người giảm cân, bữa sáng đủ chất, bữa trưa phong phú, bữa tối đầm ấm.

Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng của Chopp về điện thoại và “đi chợ online” ngay tại văn phòng mà không phải mất công chạy xe ngoài đường hay tốn thời gian cho việc mua sắm truyền thống. Các Chopper sẽ giao hàng tới tận nơi khách hàng yêu cầu chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Ăn lành – Sống khỏe – Cho hiện tại – Và cả tương lai

photo description
Nếu bạn muốn ăn thực phẩm sạchthì hãy ủng hộ thực phẩm thuận tự nhiên.

Nếu bạn muốn ăn thực phẩm sạch thì hãy ủng hộ thực phẩm thuận tự nhiên.

Nông nghiệp thuận tự nhiên dựa trên yếu tố chính: Lấy tự nhiên làm trung tâm, không dùng thuốc tăng trưởng, không trừ bất cứ loài nào, không bón phân hóa học, không ép để đạt được năng suất, không biến đổi gene.

Nông nghiệp thuận tự nhiên sẽ cân bằng sinh thái. Cải tạo đất. Bảo vệ môi trường. Hướng thiện.

Ăn thuận tự nhiên là thuận theo mùa, thuận theo địa phương, thuận theo thiên nhiên. NGƯỜI NÔNG DÂN MỚI làm vì tự nhiên, vì cộng đồng, vì xã hội, vì lương tâm. Mang năng lượng tốt cho thực phẩm.Người tiêu dùng cũng vì sức khỏe, vì chất lượng, vì thực phẩm xanh lành ngon ngọt mà ủng hộ những NGƯỜI NÔNG DÂN MỚI.

Còn Chopp, vì khách hàng, vì người nông dân, vì cả những ĐIỀU TỬ TẾ cần được bắt đầu và phát huy.

Ủng hộ Chopp nhé để những ngọt lành được nuôi dưỡng và lan tỏa thật rộng, thật xa.