/ Lifestyle

Trung Thu, Nơi Vui Nhất Vẫn Là Nhà

Trưởng thành - có nghĩa là rời xa vòng tay cha mẹ, có cuộc sống tự lập, có công việc riêng, có bạn bè, có người yêu và rất nhiều điều thú vị xung quanh…

Nhưng đi lâu lâu, xa lâu lâu là lại nhớ nhà, thèm cơm mẹ nấu. Chẳng phải cao lương mỹ vị gì - nhưng vị của tình thân và sự chăm sóc thì không gì sánh bằng. Trung thu này, về nhà với mẹ đi.

Mua quà tặng ba mẹ

trung-thu-noi-vui-nhat-van-la-nha-3 Món quà lớn nhất dành cho ba mẹ vẫn là sự có mặt của mình

Khi rời khỏi gia đình, rời xa vòng tay cha mẹ, sống như những người trưởng thành với đời sống nhộn nhịp, năng động, cầu tiến thì món quà lớn nhất có thể khiến ba mẹ vui đó là sự có mặt của mình ở nhà vào dịp đặc biệt nào đó.

Khó cho mình ở chỗ, công việc không phải muốn nghỉ là có thể nghỉ. Nếu đi làm giờ hành chính, dịp Trung thu không rơi vào cuối tuần thì ước ao về nhà – thật là khó sắp xếp cho được.Nhưng việc khó – ráng làm thì ý nghĩa hơn gấp bội.Về nhà với ba mẹ là món quà tuyệt vời Trung thu này rồi đó.

Còn món quà cho Tết đoàn viên thì cứ để Chopp lo giùm.

Ăn bữa cơm gia đình

trung-thu-noi-vui-nhat-van-la-nha-10 Vào bếp cùng mẹ với những thực phẩm tươi ngon của Chopp

Gọi điện cho mẹ bảo : “Tối nay con về nhà” là kiểu gì mẹ cũng tất tả chuẩn bị món ngon mình thích. Lại hối hả đi chợ, hỏi thêm : “Con muốn ăn gì?”, ba sẽ phụ mẹ thêm một chút.

Tự dưng nghĩ ăn cơm nhà thật là hạnh phúc, khác hẳn vị quán xá hay những món fastfood thường ngày nhưng vất vả cho mẹ. Về nhà, đỡ mẹ một tay, chỉ mẹ cách dùng ứng dụng “đi chợ online” bằng Chopp để thực phẩm đa dạng, phong phú và an toàn được giao ngay tận nơi. Tiết kiệm thời gian mà mẹ bớt nhọc công.

Ba mẹ sẽ vui lắm vì bữa cơm lại đông đủ mọi thành viên trong gia đình. Bánh Trung thu với bánh nướng, bánh dẻo đấy; mâm cơm có món ăn chăm sóc của mẹ vì chỉ mẹ biết rõ nhất mình thích ăn gì.

trung-thu-noi-vui-nhat-van-la-nha-8

Chẳng phải tự nhiên mà ngày Tết Trung thu được coi là dịp đoàn viên, sum họp như vậy. Truyền thống được gìn giữ bao đời nay bởi ý nghĩa tuyệt vời mà ngày trăng tròn này mang lại thật khiến mình cảm thấy cần phải nâng niu và trân trọng.

Nơi vui nhất vẫn là nhà với bữa cơm nói cười rôm rả. Ngoài cửa sổ, ánh trăng vằng vặc sáng rỡ cả bầu trời. Mênh mông và rộng lớn như tình thân gia đình.

Sự có mặt của mình cùng với mâm cơm đông đủ qua việc nhờ Chopp đi chợ còn mình phụ mẹ trong bếp thật nhẹ nhàng, vui vẻ biết mấy.

Ước gì trong năm, có thật nhiều kỳ Trung thu để về nhà và ăn cơm cùng ba mẹ.