/ Lifestyle

Trung Thu Đoàn Viên - Tiện Tay Vào Bếp

Trăng ngày càng tròn đầy, tiếng trống múa lân rộn rã, những chiếc đèn lồng lung linh và khí trời như chừng dễ chịu hơn thì cũng là lúc Rằm Trung Thu đến gần. Đây là thời điểm sum họp của mọi gia đình.

Người trong nhà cùng nhau thưởng trăng, trẻ em dung dăng rước đèn, người lớn uống trà ăn bánh. Phong tục đẹp đẽ đã lưu truyền từ xưa đến nay để mỗi chúng ta lại có dịp mong chờ và gửi gắm nhiều tình cảm thân thiết, tốt đẹp.

long-den-trung-thu
Đèn lồng lung linh khắp chốn

Tết Trung Thu – sum họp gia đình

Chúng ta thường khắc ghi trong tâm trí về hình ảnh ngày Tết Trung Thu cả nhà cùng sum họp. Con cái dù xa hay gần cũng sắp xếp công việc, thu xếp thời gian để về thăm ba mẹ, dâng chút quà bánh. Hoặc đây cũng là dịp để thể hiện tấm lòng quý kính đối với những người trên mà mình dành sự tôn trọng, cảm tạ, biết ơn. Những hộp quà trang trọng, cao cấp, tinh tế sẽ cực kỳ phù hợp với dịp đặc biệt này như những chiếc bánh chọn lọc từ nguyên liệu chất lượng của Sweet de Luxe chẳng hạn.

Bánh nướng, bánh dẻo và mâm cơm đoàn viên

banh-trung-thu
Bánh nướng Trung Thu là sản phẩm không thể thiếu dịp này.

Món bánh truyền thống với nhiều loại nhân khác nhau tùy khẩu vị ưa thích từng người mà được bày biện trong mâm cỗ Trung thu. Cũng vào dịp này, người phụ nữ trổ tài bếp núc. Chuẩn bị cho đám nhỏ mấy chú chó tạo hình bằng trái bưởi hay hình con vật ngộ nghĩnh từ hoa quả các màu rồi tụm nhau lại nấu nướng với mâm cơm đoàn viên, sum họp ngày trăng tròn.

Không gì vui bằng tiếng nói cười chọn rộn vang căn bếp của các chị em nhân dịp này họp mặt. Cùng nhau đi chợ, lựa chọn thực phẩm tươi ngon hoặc “đi chợ” online, giao hàng tận nơi qua Chopp rồi vào bếp nấu nướng với nhau bằng những thức ăn ngon lành, chất lượng.

bia
Rượu ngon cho tình thân thêm đượm

Bữa cơm ấm cúng sẵn bày với mọi món đều sẵn sàng, đẹp mắt. Ngày này, có chọn thêm loại rượu vang hảo hạng hay bia tươi làm tăng thêm chút men cay nồng đượm tình cảm cũng giúp cho buổi đoàn viên thêm đặc sắc.

Đi khắp bốn phương không chốn nào bằng nhà của mình.

Gặp gỡ khắp bao người không ấm áp nào bằng tinh thân.

Nhân dịp một ngày trăng đẹp nhất trong năm mà hội ngộ - chẳng ý nghĩa nào sánh bằng.

Dịp đoàn viên tiện tay vào bếp này sẽ thật khác với các bữa cơm thường nhật. Sẽ rộn ràng, rôm rả hơn, kỳ công và nồng ấm hơn,...

Bởi vậy, tụ tập gia đình chính là vun vén cho những tình cảm này ngày thêm gắn bó. Có Chopp sẵn sàng chuẩn bị giúp bạn mọi thứ cần có, Trung thu đặc sắc chắc chắn là khoảnh khắc đáng nhớ trong đời.