/ Năng Lượng

Trail Mix Và Những Công Thức Diệu Kỳ Cho Sức Khỏe

Chị em văn phòng chúng mình thường đầu tắt mặt tối với hàng tá công việc, về đến nhà có khi còn phải vun vén cho nhà cửa êm ấm, lại không có thời gian tập thể dục điều đặn. Vậy thì chúng ta gìn giữ vóc dáng bằng cách nào? Đơn giản thôi, hãy dùng Trail Mix!

Trail Mix là một dạng snack hỗn hợp, có nguyên liệu là những loại thực phẩm sạch, giàu năng lượng như trái cây khô (táo, anh đào, việt quất, dâu tây, mơ nho, dứa, xoài…), các loại hạt (bí ngô, hướng dương, mè, hạnh nhân, điều, đậu phộng…) và sô-cô-la.

Khi nguồn năng lượng trong bạn tuột dốc không phanh, một phần Trail Mix sẽ giúp bạn lấy lại phong độ; khi bạn không kiểm soát được chế độ ăn uống, Trail Mix giúp bạn cân bằng; hoặc khi bé yêu của bạn cần một buổi sáng tinh tươm thì Trail Mix vẫn là cứu cánh hoàn hảo.

Chính vì thế, Chopp sẽ bật mí cho bạn 10 công thức sáng tạo để bắt tay thực hiện món ăn vặt dễ làm này.

Đơn giản nhưng tinh tế

mon-an-vat-de-lam-1
Đơn giản nhưng tinh tế, công thức này giúp bạn có thêm năng lượng làm việc

Nguyên liệu gồm: Hạnh nhân, anh đào khô, sô-cô-la đen, muối biển và quế. Chúng là những nguyên liệu truyền thống, dễ tìm mua và mùi vị dễ chịu.

Hương vị nhiệt đới

Để có được món Trail Mix rực lửa này bạn cần phải chuẩn bị: hạt điều, hạt Brazil, xoài khô, dừa, chuối. Những loại trái cây đặc trưng của vùng nhiệt đới như xoài, chuối, dừa sẽ bổ sung cho bạn nhiều vitamin và protein.

Hương vị mùa thu

Quá hợp thời. Trước khi đất trời chuyển sang thu thì bạn hãy tóm ngay công thức này để chuẩn bị sử dụng trong mùa thu này nhé: táo khô, rau mùi nấm, hạt bí đỏ, hạt nhục đậu khấu, quế.

Rạp phim thu nhỏ

mon-an-vat-de-lam-2
Trở về thế giới tuổi thơ với công thức rạp phim thu nhỏ

Bạn có thể áp dụng công thức này khi xem phim tại nhà, đảm bảo sẽ mang lại bầu không khí giống hệt ngoài rạp. Nguyên liệu gồm có: bắp rang, đậu phộng, sô-cô-la M&M, nam việt quốc khô. Nếu sợ béo, bạn có thể sử dụng bỏng ngô thay cho sô-cô-la.

Cay và mặn

Nếu thích ăn cay thì bạn hãy mạnh dạn áp dụng công thức này nhé! Thành phầm gồm: hạnh nhân, đậu wasabi, hạt vừng, gừng sấy khô, ngũ cốc.

Hương vị cà phê

Bạn đam mê cà phê và không thể rời xa thức uống này một giây phút nào trong cuộc đời? Hãy chế biến món ăn vặt làm tại nhà cho riêng bạn. Bạn cần phải chuẩn bị: hạt phỉ, hạnh nhân, nho khô, hạt cà phê được che phủ sôcôla, các loại sô cô la trắng.

Tín đồ Sô-cô-la

Nếu bạn không ngại vấn đề cân nặng thì công thức này cũng rất đáng để thử: hạt phỉ, nam việt quốc khô, hạnh nhân sô-cô-la M&M và cacao ngòi.

Kết hợp ngũ cốc

Đây chính xác là công thức dành cho những ai yêu mùi vị ngũ cốc: ngũ cốc, gạo phồng, granola, hạt điều, anh đào khô, việt quất khô.

Hạt giống tâm hồn

mon-an-vat-de-lam-3
Hạt từ thiên nhiên giúp bạn khỏe mạnh

Đúng sát nghĩa đen, công thức này có nguyên liệu chủ yếu là các loại hạt. Khi dùng Trail Mix theo công thức này bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn: hạnh nhân, hạt bí đỏ, hạt hướng dương, bột tỏi, bột hành tây, hạt tiêu cayenne.

Bùng nổ năng lượng

Hàm lượng dinh dưỡng của công thức này khá cao, phù hợp với những ngày bạn vẫn động nhiều. Nguyên liệu gồm có: quả Goji (kỷ tử), quả hồ trăn, quả việt quất khô, hạt lanh, sô cô la đen.

Bạn đã sẵn sàng bắt tay vào thực hiện những món ăn vặt dễ làm tại nhà chưa?

Ghé Chopp để chọn được nguồn thực phẩm tươi ngon nhất tại đây nhé!