/ Ăn, Cầu Nguyện & Yêu

Trải Nghiệm Văn Hóa Vùng Miền Qua Việc Thưởng Thức Trái Cây Đặc Sản

Đi đây đi đó, điều thú vị ngoài việc ngắm cảnh, check in còn là ăn những thức đặc trưng của vùng miền đó. Đến nỗi khi nhớ tới, mọi loại trái cây, món ăn đều có thể gọi tên nơi ấy ra đầu tiên. Có lẽ, đây cũng là nét riêng độc đáo mà thiên nhiên ban cho từng vùng đất. Bởi mỗi khoảng trời đều có cây trái riêng biệt trổ hoa.

Khi thế giới được “thu nhỏ” lại bằng những phương tiện vận chuyển hiện đại thì các vùng miền, đất nước như được “nối gần” nhau hơn để sản vật có thể vươn tới những chân trời mới mà khoảng cách địa lý – chỉ còn là ước lệ tượng trưng.

Trái cây Việt Nam

Những ghe thuyền trái cây đủ màu sắc trên sông nước miền Tây, những vựa mùa rực đỏ của vải thiều mùa hè miền Bắc hay lê táo vùng cao. Đi dọc dải chữ S sẽ thấy “mùa nào thức ấy”, thiên nhiên ưu đãi cho mảnh đất này quá nhiều. Để con người lúc nào cũng có trái ngọt quanh năm.

Một số loại trái cây nổi tiếng có thể kể tên đó là :

cua-hang-ban-trai-cay-sach “Mỗi lần bỏ vào miệng thì ngập tận chân răng, lưỡi đã nảy ra vị thơm tựa như nước thánh trời cho” – Lê Quý Đôn

Nhãn lồng Hưng Yên : “Thứ nhất kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến” – đây là kinh đô của nhãn lồng với những cây nhãn tổ hàng trăm tuổi, ngày xưa được gọi là “vương gia chi quả” dành cúng tiến lên vua. Quả nhãn cùi dày, mọng nước, vị ngọt thơm nhờ được bồi đắp bởi chất đất sông Hồng, khu vực địa lý không núi non, chỉ có đồng bằng.

cua-hang-ban-trai-cay-sach Na khủng vùng biên ải Chi Lăng

Na Chi Lăng : Na được trồng trên núi đá Chi Lăng – Lạng Sơn. Đây là giống na được di thực từ Hoài Đức – Hà Nội lên cách đây hơn 30 năm trước. Hàm lượng đường, chất dinh dưỡng cao, cùi dày, ít hạt là những ưu điểm để Na Chi Lăng vừa ý người sành ăn nhất.

cua-hang-ban-trai-cay-sach Chôm chôm Long Khánh có hai loại : Chôm chôm nhãn và chôm chôm Java

Chôm chôm Long Khánh : Những người dân ở nơi đây đã trải qua 2 – 3 thế hệ trồng chôm chôm. Với đặc điểm thổ nhưỡng, chôm chôm Long Khánh đỏ au, trái to, hạt tróc, ngon ngọt và rất giòn. Chôm chôm không chỉ là loại quả đặc sản của Việt Nam mà còn là trái cây được ưa chuộng trên thế giới.

cua-hang-ban-trai-cay-sach Trái xoài tượng lớn có khi từ 1 đến 1,2 kg

Xoài tượng Bình Định : Chúa Nguyễn rất chuộng loại quả đặc sản này. Xoài tượng có giá trị kinh tế cao, sản lượng thu hoạch lớn và được thị trường ưa chuộng. Xoài tượng quả rất to, mọng nước, mùi thơm ngạt ngào. Rất xứng đáng làm loại quả đặc sản của Việt Nam.

cua-hang-ban-trai-cay-sach Măng cụt ngon mướt, kích thích vị giác sành ăn

Măng cụt Lái Thiêu : Vườn cây Lái Thiêu nức tiếng Nam Bộ cả hàng trăm năm qua. Nổi tiếng nhất là măng cụt. Trái măng cụt Lái Thiêu da láng, không sần sùi, không nứt, không chảy mủ, màu đỏ đen hoặc đỏ nhạt, vị chua dịu, thịt quả mềm mịn.

Kinh doanh hoa quả sạch

cua-hang-ban-trai-cay-sach Chợ hoa quả màu sắc đa dạng, bắt mắt

Trái cây Việt Nam tươi ngon, phong phú, đa dạng là thế. Vậy mà tràn lan trên thị trường lại là hoa quả Trung Quốc hoặc trái cây Việt Nam không đảm bảo chất lượng.

Có những quả lê để cả tháng không hỏng, không đổi màu.
Có những trái sầu riêng ngâm thuốc cho chín.
Có những chùm dừa nhúng hóa chất cho trắng sạch.
Có những nải chuối vỏ vàng mà ruột vẫn cứng nguyên.
...

cua-hang-ban-trai-cay-sach Hoa quả sạch thiết yếu như rau xanh và nước uống

“Hoa quả sạch mua ở đâu?” là nhu cầu và mong mỏi thiết tha của mọi người tiêu dùng. Bởi hoa quả thì tốt cho sức khỏe, cần thiết ngang bằng với rau củ, thịt cá hàng ngày. Nhưng hoa quả nhiễm độc mang nhiều nguy hại khôn lường.

Người tiêu dùng cần những cửa hàng kinh doanh hoa quả sạch chất lượng, tươi ngon, bổ dưỡng. Họ cũng chuyển hướng sang hoa quả nhập khẩu với mong muốn nguồn nước ngoài đảm bảo và an toàn hơn.

Trái cây ngon, sạch sẽ là những lại hoa quả được trồng không qua quá trình phun thuốc trừ sâu, không nhiễm hóa chất. Có thể đáp ứng tiêu chuẩn VIETGAP hay ORGANIC.
Mua trái cây Việt Nam trên CHOPP – tận hưởng giá trị và hương vị tươi ngon trọn vẹn.

CHOPP là “cửa hàng online tiện lợi” dành cho tất cả người tiêu dùng có tiêu chí mua sắm tốt lành, tiết kiệm thời gian và chất lượng đặt lên hàng đầu.

Với CHOPP, mọi hoa quả có mặt trên gian hàng đều có chứng nhận đáp ứng nhu cầu truy xuất nguồn gốc và đa dạng chủng loại để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

CHOPP có những shopper tinh tường và những chopper chu đáo. Shopper đưa ra những sản phẩm tốt nhất. Chopper đem tới tận nơi khách hàng yêu cầu mà thời gian chỉ mất 1 giờ.

Không còn phải lo lắng nhiều về việc thiếu hoa quả sạch trong chế độ ăn uống hàng ngày nữa. Giờ đây, có CHOPP, bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, lướt thỏa thích với tiện ích online.

Rủ bạn bè cùng share để nhận thêm nhiều ưu đãi với CHOPP nhé!

Chọn hoa quả ngon sạch trên CHOPP cho da mướt dáng mượt, tươi tắn, rạng ngời ngay thôi nào.