/ Trà Sữa Cho Tâm Hồn

Trà Sữa Và Những Câu Chuyện Thời Hội Nhập

Hẳn bất kỳ ai trong chúng ta đều từng có những giờ tan học, những hẹn hò cuối tuần,… bên ly trà sữa.

Theo chân “trào lưu ẩm thực hội nhập” , trà sữa – thức uống ngọt xuất xứ từ Đài Loan, đã du nhập vào Việt Nam từ những ngày đầu hội nhập, rồi trở thành thức uống có vị trí không thể thay thế trong cuộc sống thường ngày của người Việt, điều mà không nhiều những món ăn hội nhập khác có thể làm được.

Bạn còn nhớ hay đã quên những buổi hẹn trà sữa,

những câu chuyện trà sữa, và những tình yêu trà sữa – một phần quan trọng trong ký ức tuổi học trò ngày xưa. Từ ngày đầu xuất hiện, trà sữa đã đến với “hình dáng sơ khai” vô cùng đơn giản: trà sữa trân châu.

photo description
Trà sữa là thức uống ngoại nhập đã đi thành công đế trái tim người Việt thông qua đường bao tử

Một ly trà sữa đơn thuần với vị thơm của trà hòa quyện hoàn hảo cùng vị béo của sữa, kèm những viên trân châu nhỏ dẻo dẻo ngọt ngọt. Chỉ thế thôi đã khiến những “khẩu vị” kén nhất cũng phải tan chảy. Nhanh chóng chinh phục được trái tim người trẻ, trà sữa ngày một phát triển mạnh.

photo description

Độ phủ sóng của trà sữa trở nên rộng khắp, từ lề đường đến hàng quán, từ xóm nhỏ cho tới những khu phố sầm uất, chúng ta đều có thể dễ dàng mua trà sữa ở bất cứ đâu.

Và hương vị của trà sữa cũng trở nên độc đáo hơn, đa dạng hơn khi muôn vàn công thức mới, muôn vàn loại thạch và mùi hương mới lần lượt ra đời.

Các thương hiệu trà sữa cùng tìm về thị trường Việt Nam ngày một đông. Để giờ đây, số lượng hàng quán trà sữa trên một con đường bất kỳ, nhiều khi đã không còn đếm đủ trên những ngón tay.

Kể cả khi bạn đã là một người trẻ trưởng thành,

trà sữa vẫn xuất hiện đều đặn trong nhịp sống hiện đại mỗi ngày. “Hôm nay mệt mỏi rã rời. Mình thèm trà sữa, ai mời được không?” hoặc “Có những ngày chỉ muốn ai đó mua cho ly trà sữa và bảo, uống đi, béo vẫn có anh yêu!”.

photo description

Thậm chí, chúng ta không ngần ngại chia sẻ với nhau rằng “Nhóm máu của tao là nhóm máu trà-sữa”.

Đúng vậy, trà sữa không còn là thức uống giải khát đơn thuần mà còn là thức uống cho tâm hồn, khi những vui buồn lớn nhỏ, đều có thể giải quyết bằng hương vị ngọt ngào ấy.

Tuy nhiên, cũng như những món ăn hội nhập khác, càng ăn sâu vào đời sống thường ngày, vấn đề an toàn thực phẩm của trà sữa càng được quan tâm. Bởi vì chúng ta luôn e ngại trước những gì chúng ta không hiểu.

Lần lượt các bài phóng sự điều tra kèm hình ảnh chân thực ra đời, phơi trần sự thật về nguồn gốc không rõ ràng của những loại trân châu làm sẵn, những can trà sữa giá rẻ bán tràn lan trong các khu chợ sỉ với công thức quá “đắt” cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đồng tiền khiến người kinh doanh mờ mắt, chạy theo lợi nhuận mà quên đi cái tâm của người bán, đã gây nên nhiều vấn đề không chỉ cho bản thân món trà sữa mà còn ảnh hưởng đến các “fan cuồng” của trà sữa.

Nếu không phải vì phụ huynh cấm đoán thì cũng là e ngại đôi phần mà phải tự “cai”, hoặc luôn giữ trong lòng mối nghi ngại “liệu ly trà sữa này có được làm chuẩn sạch không?”

photo description
Câu hỏi : Liệu trà sữa chúng ta uống có thật sự an toàn?

Cái kết nào cho trà sữa và “fan trung thành”

giữa tất cả những “khổ ải” trong thời đại này? May mắn thay, trà sữa là thức uống có công thức pha chế vô cùng đơn giản, cả các loại topping đi kèm đều rất dễ làm.

Đối với mỗi loại trà sữa khác nhau sẽ có cách pha chế khác nhau, tuy nhiên nhìn chung đều quy về 1 công thức chính là trà+sữa+thạch/trân châu/kem phô mai/…. tùy ý. Và chỉ cần đôi ba phút tìm hiểu trên mạng, bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng tự pha được cho mình một ly trà sữa nhà làm vừa thơm ngon vừa an toàn cho sức khỏe.

Nếu không có thời gian vào bếp, bạn có thể đặt mua trà sữa từ các thương hiệu có tiếng chỉ bằng 1 cú click chuột. Các doanh nghiệp có thương hiệu đều rất quan tâm đến việc nâng cao giá trị thương hiệu bằng chữ tín và niềm tin yêu đến từ người tiêu dùng.

Vì vậy, trà sữa mang tên thương hiệu luôn phải đảm bảo quy trình “xuất xưởng” nghiêm ngặt để đáp ứng yêu cầu ngon và sạch. Bên cạnh đó, cuộc sống càng phát triển, dịch vụ tiêu dùng ra đời càng đa dạng để tiết kiệm thời gian vàng bạc cho chính chúng ta nhiều hơn nữa. Bạn hoàn toàn có thể chỉ tốn vài phút để có ly trà sữa “ngon có tiếng” giữa lịch trình bận rộn.

photo description
Các thương hiệu lớn đều có chữ tín nhất định trong lòng người mua

Cuối cùng thì, trà sữa dù đã và đang trải qua bao thăng trầm giữa thời kỳ hội nhập, vẫn tiếp tục chinh phục trái tim của những “tâm hồn ăn uống”, và còn từng bước khẳng định vị trí trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Chopp – bách hóa tận tay, cầu nối của những “trà sữa tâm hồn”.

Đặt mua trà sữa Ding Tea, Gong Cha thơm ngon hay Koi Thé ngọt ngào cùng rất nhiều trà sữa thương hiệu khác tại Chopp.vn để thưởng thức ngay ly trà sữa “ngon lành hơn cành đào” được giao tận tay luôn bạn nhé!