/ Trà Sữa Cho Tâm Hồn

Trà Sữa Cho Tâm Hồn - Món Xưa Mà Không Cũ

Nếu có cơ hội quay lại một kỷ niệm bất kỳ của những năm tháng học trò, bạn sẽ chọn khoảnh khắc nào?

Lúc nhận được giải thưởng trong một cuộc thi quan trọng, một ký ức lấp lánh nào đó về tình bạn, hay mảnh nhỏ trong chuyện tình “gà bông” thời ngây dại. Nếu là tôi, tôi sẽ chọn trở về với quán trà sữa – điểm hẹn quen của cậu ấy và tôi.

Một góc nhỏ bên cạnh cửa sổ, có nắng lấp lánh chiếu xuyên khe cửa, vẽ những vệt sáng trên bàn. Là nơi cậu ấy lần đầu ngỏ lời yêu, là nơi lần đầu hai đứa hò hẹn, cũng là nơi tôi cảm nhận những vụn vỡ đầu tiên trong đời. Gọi quán bằng cái tên Những Lần Đầu Tiên cũng chỉ vì thế.

tra-sua-giao-tan-nha--1-
Trà sữa luôn đi liền với những chuyện tình “gà bông”

Cũng như những kỉ niệm yêu đương “ngốc xít” tuổi chập chững trải nghiệm đầu đời. Cái nụ cười ngày nào khiến tim bạn rộn ràng đến loạn nhịp, có lẽ đã phần nào mờ nhạt, nhưng những cảm giác của tình đầu lại thật khó quên.

Vào những năm đầu khi tôi đang theo học trung học, trà sữa du nhập về Việt Nam và nhanh chóng trở nên phổ biến. Bất kỳ ngôi trường nào cũng đều có vài ba quán trà sữa xung quanh, hấp dẫn đám học trò mỗi giờ tan trường.

tra-sua-giao-tan-nha--2-
Ký ức ngọt ngào như sự hòa quyện của trà, và sữa

Thời đấy cũng chưa có dịch vụ giao trà sữa tận nhà, nên các quán trà sữa đặc biệt trở nên thu hút. Đi chơi sẽ là đi trà sữa. Sinh nhật sẽ tổ chức ở quán trà sữa. Học nhóm cũng đi trà sữa. Thậm chí ngày nghỉ lễ, vòng đi vòng lại cũng hẹn nhau trà sữa nốt! Và tất nhiên, những cuộc hẹn trà sữa.

Ngọt ngào như trà sữa, chính là mối tình đầu của tôi. Nhưng trong trà sữa không thể không có trà, cái vị chat và đăng đắng, như những vết thương lòng. Sau cùng cũng chỉ còn lại tôi và trà sữa. Cảm giác lần đầu thất tình thống khổ biết bao.

Lúc cậu ấy quay lưng bước đi, tôi đã òa khóc nức nở giữa quán đông người. Thế mà tình đầu của tôi không hề quay lại, chỉ có anh chủ quán lẳng lặng dọn dẹp những ly trà sữa đã nhạt thếch vì đá, và đặt lên bàn một ly trà sữa mới.

tra-sua-giao-tan-nha--3-

Bạn cũng có quán trà sữa Những Lần Đầu Tiên trong câu chuyện của mình đúng không? Và liệu rằng bạn có muốn được quay trở lại nơi ấy, ngắm nhìn những “lần đầu” đẹp đẽ của tuổi học trò? Những kỷ niệm tuy xưa mà không cũ. Nếu ký ức là những gói trà đắng, hãy đem chúng pha thành ly trà sữa ngọt ngào cho chính mình hiện tại, bạn nhé!

Nhưng bây giờ muốn uống trà sữa chỉ cần alo alo là có liền thôi, nhờ có Chopp – Bách hóa tận tay, giao ngay 1 tiếng.

Có bán đủ món ngon trên đời, đặt hàng đồ ăn vặt và trà sữa giao tận nhà rồi thưởng thức những ngày cuối tuần thảnh thơi, tạo nên những “lần đầu” mới trong thời đại mới nào!