Nấm Mỡ - Bí Quyết Lâu Đời Của Người Nhật

Nấm mỡ Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản thanh tao, nhẹ nhàng, không dùng quá nhiều gia vị, do đó các món ăn luôn giữ được hương vị tự nhiên của nguyên liệu. Vì khí hậu ở Nhật có bốn mùa rõ rệt nên mỗi mùa lại có những nguyên liệu, thực phẩm riêng. Đặc biệt, vào mùa thu vô số món ăn được làm từ 3 nguyên liệu cá thu đao, nấm, hạt dẻ.

Thời Nara, thế kỷ thứ 8, nấm được xem là tinh hoa của mùa thu, một loại thực phẩm quý và bổ dưỡng.

Nấm mỡ bổ dưỡng

Nỗ lực của con người cùng những thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng đã giúp Nhật Bản trở thành một trong những quốc gia có nguồn nấm đa dạng nhất trên thế giới và người dân nước này được cho là những thực khách thưởng thức nhiều loại nấm nhất.

Các loại nấm mỡ

Mô tả cơ bản về nấm mỡ

Nấm mỡ hay còn gọi là nấm trắng, nấm Paris, nấm khụy. Nấm mỡ còn được dịch từ tên tiếng Anh sang tiếng Việt là nấm nút, nấm nút trắng, nấm bảng, nấm nâu Ytali.

Nấm mỡ Nhật Bản

Giá trị dinh dưỡng của nấm mỡ

Giá trị dinh dưỡng của nấm mỡ

Ngoài ra, nấm mỡ còn chứa nhiều loại acid amine quý như threonine, alanine, aspartic acid, leucine, citrulline, glycine, glutamic acid, sarcosine, proline…, nhiều nguyên tố vi lượng khác như Na, K, Mn, Zn, I, Cu…; còn có biotin, tyrosinase, agglutinin thực vật và trong thành phần lipid của nấm mỡ tỷ lệ linoleic acid là tương đối cao.

Nấm mỡ dinh dưỡng

Tác dụng của nấm mỡ

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, nấm mỡ vị ngọt, tính mát, có công dụng bổ tỳ ích khí, nhuận phế hoá đàm, tiêu thực lý khí, rất thích hợp cho những người chán ăn mệt mỏi do tỳ vị hư yếu, sản phụ thiếu sữa, viêm phế quản mạn tính, viêm gan mạn tính, hội chứng suy giảm bạch cầu

Công dụng của nấm mỡ

Theo dược lý học hiện đại, nấm mỡ có tác dụng ức chế tụ cầu vàng, trực khuẩn thương hàn và trực khuẩn coli. Các nhà khoa học Nhật Bản đã chiết xuất từ nấm mỡ ra một chất, được gọi là PS – K, có công dụng kháng ung thư, nâng cao năng lực miễn dịch của cơ thể, khảo nghiệm trên lâm sàng đối với ung thư vú và ung thư da thấy có hiệu quả khá tốt.

Công dụng của nấm mỡ

Trong vài năm gần đây, người ta cũng đã nhận thấy việc dùng nấm mỡ làm thức ăn hàng ngày hoặc thường xuyên uống nước sắc loại nấm này có thể trị liệu viêm gan mạn tính và chứng giảm thiểu bạch cầu, hiệu quả đặc biệt nâng cao khi dùng kết hợp với ngũ vị tử, có thể đạt tới 73%.

Công dụng của nấm mỡ

Ngoài ra, nấm mỡ còn có tác dụng làm giảm đường máu, hạ nồng độ cholesterol trong huyết thanh và cải thiện chức năng tuyến tuỵ. Bởi vậy, nấm mỡ là một trong những thực phẩm lý tưởng dành cho những người bị bệnh tim mạch, đái đường, ung thư và bệnh lý tuyến tuỵ.

Cách dùng nấm mỡ

Nấm mỡ thường được dùng để xào, trong các món nấu, lẩu, rất dễ chế biến và ngon miệng. Ngoài ra, nấm mỡ còn sử dụng như một vị thuốc nữa đấy!

Món ngon từ nấm mỡ

Món ngon từ nấm mỡ

Món ngon từ nấm mỡ


Đã là một sản phẩm cực kì dinh dưỡng thì chắc chắn sẽ có trên Chopp. Nấm mỡ Yoshimoto trên Chopp là sản phẩm Nông nghiệp siêu sạch, được sản xuất theo quy trình hữu cơ đảm bảo 3 yếu tố: Hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật và các chất phụ gia. Từ giờ cả nhà sẽ không còn lăn tăn trong việc tìm kiếm sản phẩm này để nấu những bữa cơm bổ dưỡng cho gia đình nữa nhé!

TIN BẤT NGỜ! Chopp đang có ưu đãi độc quyền 40% off cho Nấm Mỡ Yoshimoto: http://l.chopp.vn/Flfk/6q9YF8hlrF


Chopp Today!

✔ Chopp app trên iOS, Android
✔ Shop Website https://chopp.vn
✔ Facebook: https://facebook.com/chopp.vn
✔ Instagram: https://instagram.com/chopp.vn

#ChoppIsHere


Nguồn:
https://www.cooky.vn/wiki/nấm-mỡ
http://duhocintrase.edu.vn/mon-an-mua-thu-o-nhat-ban-at238.html
http://www.mykoweb.com/CAF/species/Agaricus_bisporus.html
https://www.sciencenews.org/blog/science-ticker/gene-edited-mushroom-doesnt-need-regulation-usda-says
https://honest-food.net/matsutake-mushroom-recipe/matsutake-gohan-recipe-detail/