/ Hương Vị Của Biển

Không Ai Thích "Xác Ướp" Trong Tủ Lạnh

Nhiều người thường có thói quen mua thực phẩm tươi và để ngăn đá tủ lạnh, ăn trong thời gian dài. Đó là cách tiết kiệm thì giờ đi mua sắm nhưng cũng làm giảm vị của món ăn. Đặc biệt là hải sản tươi sống.

“Thực phẩm đông lạnh chỉ dành cho những người mà lưỡi của họ đã bị gây tê bởi fast food. Sành điệu là phải chơi hàng tươi sống” - tôi tin cái lưỡi của những người nội trợ Việt Nam hơn là cái lưỡi “fast food” của mấy chuyên gia công nghiệp.

Cuộc đời đâu có gì hoàn hảo, bạn phải lựa chọn giữa ăn ngon và tiện lợi. Tươi sống thì luôn ngon hơn nhưng cách bảo quản hải sản tươi sống thế nào đây khi mình không hẳn gần sông gần biển?

Nuôi trong nước

Tôm cá có thể còn sống rất khỏe khi được thu hoạch và thường có xe vận chuyển chuyên chở hải sản tươi sống này tới tay người tiêu dùng đảm bảo chúng vẫn bơi trong nước.

hai-san-tuoi-song-2
Các món ăn làm từ hải sản luôn ngon hơn khi sử dụng nguyên liệu tươi sống

Nếu mua về mà chưa có thời gian chế biến ngay, bạn nên thả tôm/cá/ ghẹ vào thùng nước biển sạch, thay nước biển 2 ngày / lần, đảm bảo nếu không có nước biển thì không giữ chúng trong nước quá 5 giờ vì có thể chúng sẽ chết và thực phẩm trở nên kém ngon hơn.

Với hải sản có vỏ cứng như nghêu, sò, ốc, hàu, tu hài thì không nên để phần vỏ của chúng bị vỡ hay hư hao, những loài này thường sống trong môi trường ẩm nên không cần ngâm trong nước mà chỉ cần cho vào túi vải sạch với độ ẩm cần thiết là chúng có thể sống được tới hai ngày.

Ủ đá và sử dụng nhanh

hai-san_tuoi-song-1
Hải sản ướp đá không nên để quá lâu

Bạn cần chắc chắn mua được hải sản tươi sống như tôm thì chân còn cử động, cá tươi, vẩy chặt, mắt sáng, trai, hàu, nghêu thường đóng vỏ rất chặt khi còn tươi.

Sau đó dùng thùng xốp có chứa đá viên vừa phải, xếp hải sản tươi sống vừa khít vào nhau, đá được dàn đều để độ lạnh cân bằng tất cả các vị trí trong thùng. Với cách này, tốt nhất bạn cũng không nên để quá 3 ngày.

Ăn ngay

cach-bao-quan-hai-san-tuoi-song-1
Hải sản chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Tất nhiên rồi – ăn ngay là cách dễ nhất, ngon nhất, tận hưởng trọn vẹn nhất hương vị của hải sản tươi sống. Mùi của biển, mùi của tôm, của cá, của mực, mùi của chút muối mặn mòi,...không có gì đượm vị và đậm đà hơn là hải sản tươi sống và ăn ngay.

Mua vừa đủ cho từng bữa tại Chopp

xacuoptrongtulanh-1
Luôn có cách để ăn ngon, ăn lành, chiều chuộng vị giác mà vẫn tiện lợi và không mất nhiều thời gian. Với Chopp, mọi nhu cầu về hải sản tươi sống của bạn đều được chúng tôi đáp ứng tận tình, chu đáo.

Gian hàng hải sản tươi sống 3 sạch có trên ứng dụng của Chopp giúp bạn có thể dễ dàng nấu món ưa thích cho bất kỳ bữa nào trong ngày mà chỉ cần lựa chọn nguyên liệu trên Chopp là có ngay tận nhà chỉ trong vòng 1 giờ.

Cách bảo quản hải sản tươi sống dù tốt tới đâu cũng dễ làm giảm đi phẩm chất của món ăn. Nên ăn đến đâu mua đến đó cho đảm bảo bạn nhé! Có Chopp rồi chẳng lo ngại chuyện xa xôi với biển, thiếu hải sản tươi sống ăn liền.