/ Cooking

Gợi Ý Các Món Làm Từ Thịt Bò "Chất Lừ" Cho Người Sành Ăn

Một bữa tiệc cuối tuần dành cho những người thân yêu hay một buổi tối lãng mạn với điều bất ngờ gì đấy – tất cả đều cần một không gian đậm chất thư giãn, thoáng đãng thoải mái và những món ăn sang trọng, đặc biệt, tinh tế để lại hương vị và dấu ấn riêng.

Bài viết sẽ gợi ý các món ngon từ thịt bò có công thức đi kèm cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Bistecca alla Fiorentina : Món ngon nước Ý

goi-y-cac-mon-lam-tu-thit-bo--1-
Món ăn truyền thống của người Ý

Phần thịt bò được chọn làm món bít tết này là thịt bò nhập khẩu, loại T-bone ngược (có xương gồm cả phần thăn lưng phía trên liền với miếng thăn nhỏ phía dưới), phần này thường dày 3 đến 4 đốt ngón tay và nặng chừng 800g đến 1,2kg.

Nướng món Bistecca alla Fiorentina cần cả một nghệ thuật đấy. Đây là món beafsteak phiên bản Ý hóa được nướng mềm ngọt nhẹ, quyện hương của khói than và rosemary với dầu olive ngậy dịu chắc chắn sẽ hấp dẫn người thưởng thức.

Trước hết, bạn rắc muối đều hai mặt của phần thịt để khoảng 5 phút cho thấm gia vị. Dùng rosemary bó thành một “chiếc chổi nhỏ” để quết dầu olive lên thịt. Nướng phần thịt đã được quết dầu trước trên than hồng trong khoảng 4 phút cho tới khi thịt xém nâu. Quết dầu lên mặt còn lại và nướng tương tự.

Để miếng thịt nghỉ chừng 5 phút cho nguội bớt rồi dùng dao chia thành từng phần vừa ăn. Bạn nên vắt chanh và thêm chút muối hạt khi thưởng thức sẽ thấy ngon hơn.

Daube Provencal : Bò hầm xứ Provence

goi-y-cac-mon-lam-tu-thit-bo--2-
Hương vị đặc trưng nước Pháp

Nguyên liệu để nấu món này là phần thịt vó bò, thịt sườn non và thịt vai. Đây là món ăn truyền thống vùng Provence nước Pháp. Người ta thường nấu và để qua đêm sau đó mới dùng để hương vị được quyện vào nhau đượm mùi hơn.

Cách làm như sau :

Thịt bò cắt thành khối vuông ướp muối, tiêu, rượu vang để qua đêm cho ngấm.
Vớt thịt bò ra khỏi sốt để ướp, cho dầu vào chảo, xào hành tây thái lát cho trong rồi bỏ phần thịt bò vào.

Buộc cần tây, lá nguyệt quế, thyme, rosemary, đinh hương vào với nhau cho vào nồi hầm cùng với carot, thịt bò, hành tây, bacon. Đậy vung, đun nhỏ lửa trong 2h. Rây bột ngô vào cho được hỗn hợp sệt sệt là xong.

Với món này bạn có thể ăn cùng khoai tây nghiền là đủ no nê.

Bít tết tái

_goi-y-cac-mon-lam-tu-thit-bo--3-
Bò bít tết tái được nhiều người ưa chuộng

Đây là món tuyệt ngon cho người sành ăn.

Chúng ta cần chuẩn bị thịt bò thăn, muối, hạt tiêu và rosemary cho món này.
Trộn đều rosemary băm nhuyễn với muối và hạt tiêu tẩm ướp với thịt bò đã cắt miếng vừa ăn (chừng 3cm) , thấm gia vị đều hai mặt thịt bò khoảng 5 – 7 phút.

Để chảo dầu cho nóng rán đều hai mặt, mỗi mặt chừng 4 phút là vừa tái.

Sau đó thái thịt, trình bày lên đĩa và thưởng thức thôi.

Với món này, thay vì rán chúng ta có thể nướng và ăn kèm với nước sốt nếu như thích đậm đà.

Vậy là, chúng ta vừa điểm qua 3 món chế biến từ thịt bò ngon tuyệt. Với những món ăn kiểu Tây này, bạn nên dùng thịt bò nhập khẩu sẽ phù hợp và dễ làm hơn. Bữa tiệc ấm cúng cần gì soạn sửa thì chọn Chopp - đi chợ thuê nhé. Thịt bò tươi ngon luôn có sẵn trên các gian hàng. Bạn chỉ cần mở ứng dụng, mua nguyên liệu là chúng tôi sẽ mang tới tận nơi.

Chưa bao giờ dễ dàng và tiện lợi như thế, phải không?

Cùng Chopp thưởng thức những khoảnh khắc ý nghĩa ngay thôi nào.