/ Năng Lượng

Gây Tranh Cãi Giữa Tác Hại Và Lợi Ích Của Trái Cây Sấy Khô

Trái cây sấy khô bao giờ cũng là món “quà vặt” hấp dẫn giới văn phòng chúng mình. Chiếc ví tiền để trên bàn ngày này qua ngày khác vẫn nguyên vị trí nhưng bịch trái cây sấy khô quay qua quay lại có thể đã vơi đi cả nửa mà “không hiểu tại sao”?!

Bao nhiêu cũng không đủ cho câu chuyện tí tách của chị em chúng mình hay lúc đang căng não với đống giấy tờ cũng có thể nhón tay nhúp vội cho thỏa cái miệng “ham vui”. Ấy vậy mà cứ có những luồng tin “lợi bất cập hại” xung quanh trái cây sấy khiến chị em mình e ngại.

Hãy cùng nhau giải đáp vướng mắc này ngay nhé!

trai-cay-say-kho-1
Ngon, ngọt, đẹp mắt đến khó chối từ

Về trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô là những loại củ quả dưới tác động của nhiệt đã được rút kiệt lượng nước bên trong mà vẫn giữ nguyên dưỡng chất và năng lượng.

Trái cây sấy khô dễ bảo quản, tiện lợi, dễ sử dụng.

Những loại trái cây sấy khô được yêu thích là : mận, sung, mơ, mít, xoài, nhãn, vải, dứa, việt quất, chuối, táo,...

Lợi ích của trái cây sấy khô

trai-cay-say-kho-2
Trái cây sấy khô hấp dẫn chị em chúng mình nhiều nhất

Trái cây sấy khô không chỉ ngon miệng, hấp dẫn vị giác mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Trong hoa quả sấy khô có chứa lượng chất xơ, vitamin, khoáng chất gấp 3,5 lần trái cây tươi. Hơn thế nữa, khi được sấy khô, trái cây vẫn giữ nguyên dưỡng chất và đặc tính tốt lành chỉ có trọng lượng là nhỏ đi mà thôi.

Bởi thế trái cây sấy khô giúp thu nạp dưỡng chất nhiều hơn cho cơ thể mà lại không gây tăng cân, béo phì. Với thành phần chống oxy hóa, kháng viêm trái cây sấy khô có thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cải thiện lưu thông máu, sức khỏe tiêu hóa, giảm cholesterol máu.

Một số loại trái cây sấy khô vô cùng tốt cho bà bầu như chà là, nho, chuối, táo, mơ. Những loại trái cây sấy khô này thường bổ sung sắt, vitamin, khoáng chất cần thiết cho thai kỳ.

Những lưu ý khi sử dụng trái cây sấy khô

trai-cay-say-kho-3
Trái cây sấy khô cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Trái cây sấy khô có chứa lượng đường fructose lớn nếu ăn nhiều sẽ không có lợi cho sức khỏe đặc biệt là đối với người mắc bệnh tiểu đường tuýp II và bệnh tim mạch.
Một số loại trái cây sấy khô có bổ sung thêm đường hoặc si – rô khi sấy để tăng vị ngọt. Điều này sẽ gây ra thừa cân, béo phì và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Ngoài ra, thị trường trái cây sấy khô cũng đa dạng và nhiều chủng loại, nhiều sản phẩm có chất lượng “nhập nhèm”.

Những loại trái cây sấy khô có chất bảo quản là sulfite để tạo màu đẹp hoặc trái cây sấy khô nhiễm nấm, mốc do điều kiện thời tiết thiếu nắng hoặc bị ẩm có thể gây ngộ độc cho người sử dụng.

Vì vậy, chị em chúng mình không cần nghi ngại về tác hại của trái cây sấy khô mà chỉ cần cẩn trọng khi lựa chọn thương hiệu, chất lượng của sản phẩm mà thôi.

Cứ thỏa thích ăn trái cây sấy khô và cả hoa quả sấy khô nhập khẩu nữa nhé! Có hết trên Chopp ý, chỉ cần lướt lướt là có ngay “quà vặt” ngon miệng tại văn phòng để chị em mình làm việc hiệu quả hơn.

Cài app Chopp đi thôi, có chopper giao tận nơi hoa quả sấy khô cho mình kìa.