/ Lifestyle

Chọn Con Tim Hay Lý Trí Khi Mua Thực Phẩm?

Phụ nữ là "chúa" của sự tinh tường và nhạy cảm. Bởi thế cho nên có câu đùa bất tận rằng: "Không có thứ gì qua mắt được phụ nữ". Bởi sự tinh tế được "add on" chỉ riêng cho chúng tôi. Giờ hãy học cách phụ nữ chúng tôi chọn thực phẩm đây.

Mắt nhìn

Khi đi mua thực phẩm, có thể phát biểu một câu : “Mớ rau này nhìn không ngon” thì cứ tin là nó không ngon thật. Bởi phụ nữ chúng tôi tinh lắm. Rau có màu xanh sẫm hơn bình thường thì do bị tưới nhiều đạm nito, lá sẽ nhanh rữa và ăn rất nhạt.

thuc-pham-an-toan
Mắt nhìn tinh tường để phân biệt được loại thực phẩm tươi ngon

Khoai tây, hành tây, cà rốt mình trồng thường nhỏ hơn và có màu sắc nhạt hơn so với các loại cùng tên xuất xứ từ Trung Quốc. Hơn nữa, mấy củ này mọc dưới đất, để ý còn nguyên lớp đất tươi mỏng mỏng bên ngoài vỏ của củ là có thể yên tâm mua được loại thực phẩm “ta” trồng.

Đừng chọn thịt gà có da màu vàng ruộm lạ thường. Thường gà ngon, khỏe và chắc thịt thì da màu vàng nhuận, tươi nhưng ko quá đậm, cũng không bợt bạt.

Dưa leo, mướp đắng thì nhìn sắc vỏ của quả là đoán được già hay non. Vỏ sần sùi chứ không nhẵn mịn thì thường sẽ chắc và tươi ngon hơn.

Mũi ngửi

Điều này rất quan trọng bởi có thể phát hiện dư lượng thuốc bảo quản, thuốc trừ sâu có trong thực phẩm. Nhiều loại rau được đem bán khi còn nguyên mùi thuốc mới phun tưới ngày hôm trước. Có những loại củ quả được tẩm chất để tươi lâu thường có mùi mốc mốc, lạ lạ chứ không tỏa hương hoa trái tự nhiên vốn có.

Đối với thịt, cá cần có mùi của thịt cá thực sự. Mùi hơi tanh hơi mặn nếu là đồ biển, không có mùi ôi nếu là thịt lợn, thịt bò,gia cầm,...

Phụ nữ chúng tôi đã quen với việc chợ búa, bếp núc thì không thể nào nhầm lẫn giữa thực phẩm tươi mới với thực phẩm cũ đã để mấy ngày.

Tay chạm

thuc-pham_an-toan
Rau củ quả tươi ngon chạm vào sẽ có độ cứng

Là để cảm nhận thực phẩm đó còn tươi hay héo, thịt có độ đàn hồi như ý hay không, có chắc không hay đã rữa, độ nặng nhẹ thế nào hay rỗng ruột, phân hủy? Chạm vào để biết thực phẩm có an toàn hay không sau khi nhìn màu sắc và mũi ngửi thấy ổn thì đây là bước cuối cùng quyết định có nên bỏ món đó vào giỏ đồ.

Phụ nữ chúng tôi đi mua đồ không như các anh nam giới, kêu người bán hàng cho nửa ký này, mấy mớ rau, vài trái ớt rồi chờ người ta bỏ bịch, treo vô xe, thanh toán và mang về. Chúng tôi cẩn thận và kỹ càng với những cách chọn thực phẩm an toàn mà chỉ riêng mình chúng tôi biết và cảm nhận được.

Trực giác mách bảo

Trực giác chính là thứ tinh nhạy nhất của chị em phụ nữ chúng tôi. Nếu như có gì đó mách bảo trong tâm rằng thứ này không nên mua đâu thì chính là không nên mua vậy.

Dù có đắp bồi bao nhiêu kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, tham khảo bao nhiêu cách chọn thực phẩm sạch nhưng nhiều khi giữa ma trận của sự sạch – bẩn, lành – ô nhiễm mà thường là phần không an toàn chiếm nhiều hơn thì cũng dễ bị chơi vơi, lạc lối quá chừng.
thuc_pham-an-toan
Mua sắm thường là thú vui của phụ nữ

Những lúc ấy chúng tôi tin vào trực giác. Đó không phải lựa chọn “hên – xui” gì hết nhưng tình yêu thương của chúng tôi dành cho gia đình, gửi vào bữa cơm sẽ mách bảo chúng tôi cái gì là tốt, cái gì là ngon, là đảm bảo cho những người thân yêu.

Tin mình vì mình biết mình cần gì, muốn gì. Con tim hay lý trí không phải khi nào cũng đối chọi với nhau.

Và phụ nữ chúng tôi tin Chopp nữa bởi Chopp là ứng dụng mua sắm bách hóa và thực phẩm được cài đặt trên điện thoại thông minh.

Các shopper của Chopp được đào tạo bài bản về dinh dưỡng, thực phẩm,...để chọn lựa ra những sản phẩm tốt nhất, tươi ngon nhất mỗi ngày, giúp đỡ chúng tôi cái công chọn lựa và chắt lọc để đưa lên ứng dung Chopp những sản phẩm thanh sạch, tử tế nhất.

Còn các chopper thì nhiệt tình, vui vẻ giao hàng tận nơi cho chị em chúng tôi chỉ trong một giờ, đáp ứng nhu cầu “đi chợ online” dễ dàng và tiện lợi, tiết kiệm thời gian.

Sự thảnh thơi, cảm giác an tâm và dễ dàng lựa chọn là những gì Chopp đem lại.

Thử với Chopp đi, thực phẩm an toàn luôn trong tầm với, tươi ngon và mới mẻ.