/ Shopping

3 MÓN NGON VỚI NẤM BÀO NGƯ “FREE” TẠI CHOPP.

Trong tháng 9 này, Chopp có nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng và hấp dẫn nhất chính là chương trình quà tặng hàng tuần “Cơn mưa nấm” từ ngày 20.9 đến 30.9.

Chương trình áp dụng với những hóa đơn từ 300K trở lên. Nào! hãy cùng mua sắm thả ga và nhận quà liền tay tại chopp.vn

Nấm bào ngư xào sả ớt vị nồng nàn

Món nấm Bào Ngư xào sả ớt này chế biến đơn giản nhưng mùi vị rất hấp dẫn, mùi thơm của nấm quyền với mùi sả thoang thoảng cộng với vị hơi cay của ớt sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa cơm hoàn hảo.
**Nguyên liệu cần chuẩn bị: **

  • Nấm bào ngư: 300g (Để mua được loại nấm sạch, an toàn bạn hãy Click vào đây
  • Sả cây: khoảng 5 cây
  • Ớt: 2-3 trái/quả
  • Các loại gia vị: hạt nêm, đường, nước tương, tiêu xay, bột ngọt, màu điều,…
    SA-OT-2-1

Các bước thực hiện
Sơ chế:

  • Nấm Bào Ngư: cắt bỏ phần gốc rồi ngâm nước muối pha loãng. Sau đó, vớt ra để ráo, với những tai nấm lớn nên xé nhỏ miếng vừa ăn.
  • Sả: bỏ phần lá rồi băm nhỏ
  • Ớt: băm nhuyễn.

Chế biến:

  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu điều vào rồi cho sả vào phi thơm, đến khi sả vừa chuyển sang màu vàng thì cho nấm Bào Ngư vào và xào nhanh tay trên ngọn lửa lớn.
  • Tiếp theo, nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng nhỏ đường, một ít tiêu xay và thêm ít nước tương để mùi vì đậm đà hơn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể bỏ thêm ớt vào

Tiếp tục xào nhanh tay với lửa lớn cho đến khi thấy nấm săn, khô lại thì tắt bếp. Chỉ với những thao tác đơn giản trên, cả nhà bạn đã có được món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Cách chế biến món nấm Bào Ngư xào đậu hũ

Đậu hũ và nấm Bào Ngư là sự kết hợp trọn vị cho những bữa cơm thanh đạm. Đặc biệt, rất dễ ăn và phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Để nấu được món nấm Bào Ngư xào đậu hũ thơm ngon, các bạn hãy cùng Chopp khám phá cách chế biến sau nhé!
Nguyên liệu:

  • 2 miếng đậu hũ chiên sẵn
  • Nấm Bào Ngư lượng vừa ăn.
  • Hành lá, hành khô, rau mùi.
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, đường, tiêu, dầu hào.

tofu-mushrooms-2-1

Các bước thực hiện
Sơ chế:

  • Đậu hũ chiên vàng, thái lát nhỏ vừa ăn (bạn có thể thái dài hoặc vuông tùy ý thích của mình)
  • Nấm Bào Ngư: rửa sạch với nước muối pha loãng, với tai nấm quá to bạn nên xé nhỏ vừa ăn.
  • Hành lá, rau nùi thái nhỏ.

Chế biến:

  • Phi thơm hành khô trên chảo nóng với khoảng 2 thìa dầu ăn . Sau đó, cho đậu hũ vào xào từ 3-5 phút.
  • Cho tiếp nấm Bào Ngư vào, nêm thêm 2 thìa nhỏ nước nắm, 1/2 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa muối rồi đảo đều để thấm gia vị. Hãy nhớ thêm một ít dầu hào để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!
  • Cuối cùng, cho món ăn ra đĩa rồi rắc ít hành lá, rau mùi thái nhỏ và hạt tiêu lên trên bề mặt món ăn.

Lưu ý: nấm Bào Ngư sẽ ra nước khi xào nên thao tác cần thật nhanh và bạn có thể nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Làm nấm Bào Ngư cà ri thơm ngon cho gia đình.

Nếu hai món trên thích hợp với bữa ăn trưa hoặc tối thì món cà ri nấm nóng hổi sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho buổi sáng. Chuẩn bị những nguyên liệu sau đây và bắt tay nấu cho cả nhà ngay hôm nay.
CA-RI-3-1
Nguyên liệu:

  • Nấm Bào Ngư
  • Cà tím, cà rốt, đậu Hà Lan, đậu cô-ve.
  • Hành tây băm nhuyễn
  • Sả cây, hoa hồi, quế
  • Bột cà ri.
  • Nước cốt dừa
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn.

Các bước thực hiện
Sơ chế:

  • Cà tím rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, đậu cô-ve bỏ hai đầu rồi rửa sạch và cắt hạt lựu.
  • Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước.
  • Nấm Bào Ngư cắt bỏ chân nấm, rửa sạch.

Chế biến:

  • Bắt chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn rồi đun nóng, cho 1/2 hành tây vào phi thơm.
  • Thêm hoa hồi, quế cây, cà rốt, đậu Hà Lan, đậu cô-ve, cà tím và nấm Bào Ngư cùng một ít muối, tiêu và 1 muỗng nước cốt dừa, 1 ít bột cà ri vào xào đều trong 2 phút Sau đó, đổ nước lượng vừa đủ vào rồi nấu tiếp khoảng 10 phút.

Chỉ với những bước đơn giản như trên bạn sẽ nấu được những món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Đặt hàng ngay tại chopp.vn để có nguyên liệu tươi ngon, giá ưu đãi cùng quà tặng hấp dẫn nhé!